Trí Tuệ Cảm Xúc Ứng Dụng Trong Bán Hàng Dự Án


Một buổi chiều được cùng chia sẻ với anh em kinh doanh, bán hàng dự án, chủ doanh nghiệp, những người đang tìm cách cởi những nút thắt của cuộc đời.

Vấn đề trong cuộc sống này bắt đầu từ đâu?

Nó chính là khoảng cách giữa mong muốn của bạn và thực tế những gì bạn đang có.

Khoảng cách đó do ai tạo ra?

Chính chúng ta là người đưa ra những kỳ vọng, mục tiêu để thúc đẩy ta đi lên. Nhưng kỳ vọng mục tiêu đó lại không xuất phát từ mục đích đúng đắn của cuộc đời, từ những năng lực phù hợp với bản thân từ những thời điểm tốt nhất nên chúng ta không thể nào chạm tay được vào mục tiêu đó và xóa đi khoảng cách giữa mong muốn và thực tế.

Chính điều này đã tạo nên những căng thẳng trong tâm lý khiến chúng ta không thể có được một cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Bán hàng dự án
Cần phải làm gì để vượt qua vấn đề và đạt được điều mình mong muốn?

Vấn đề không phải là vấn đề mà quan trọng là thái độ của bạn với nó. Nếu chúng ta có cơ hội trưởng thành hơn khi vượt qua khó khăn thì chúng ta còn phải cảm ơn vấn đề đó nữa chứ. Còn làm thế nào để đạt điều bạn mong muốn ư? Hãy trả lời 2 câu hỏi sau:

  1. Bạn có đang làm đúng?
  2. Bạn có xứng đáng không?
Làm thế nào để tôi biết mình có đang làm đúng? Vậy bạn cần nhảy qua 3 cái hố sau nhé:
  • Cái hố đầu tiên là luật của tự nhiên. Nếu bạn làm nó không đúng luật tự nhiên thì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Luật Nhân Quả là luật tiêu biểu nhất của tự nhiên.
  • Cái hố thứ hai. Bạn có đang làm phù hợp với năng lực của chính bản thân bạn, với sở trường của bạn, với sự yêu thích bên trong bạn? Người ta thường nói “Đừng dạy lợn biết hát” nếu chúng ta không có giọng hát hay thì đừng luyện để trở thành ca sĩ
  • Cái hố thứ ba. Đúng thời. Bạn đã chọn đúng thời điểm để làm chưa? Vì không đúng thì nó cũng vô nghĩa. Anh Hùng nhưng không gặp thời thì cũng bỏ đi.
Bán hàng dự án
Vậy có áp dụng vào bán hàng được không? Có đấy chúng ta nhìn qua lời giải thích dưới nhé:

Hố 1: Nếu sản phẩm bạn đem lại lợi ích và giá trị hơn số tiền khách hàng trả cho bạn có nghĩa là bạn đang đúng luật tự nhiên. Cung cấp giá trị và nhận về lợi nhuận. Còn ngược lại họ mua về không dùng được thì bạn là kẻ lừa đảo rồi. Dù có làm được một vài vụ thì cũng về mo thôi.

Hố 2: Bạn có đang kinh doanh cái bạn giỏi nhất, lợi thế nhất không? Nếu có thì đó chính là USP là lợi điểm mà khách hàng sẽ chỉ chọn bạn chứ không chọn ai khác nữa.

Hố 3: Bán hàng dự án ai chả biết cần phải đúng thời điểm. Sớm quá khách chưa có nhu cầu, muộn quá khách chốt mất rồi.

Bán hàng dự án
Tổng kết

Bạn chỉ có được mong muốn khi bạn xứng đáng. Luật tự nhiên là thế nếu bạn nỗ lực đủ nhiều về số lượng sẽ có sự thay đổi về chất lượng. Khi bạn đem lại cho cuộc đời nhiều điều tốt lành bạn sẽ gặp những điều tốt lành.Trong bán hàng cũng vậy dù bạn đã vượt qua 3 cái hố trên rồi thì cần lắm một điều để khách hàng lựa chọn bạn đó là hai chữ: Tin Cậy

  • Nếu bạn không nhiệt huyết trong việc hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, các câu hỏi, các vấn đề mà họ đang gặp phải thì họ sẽ không Tin Cậy bạn.
  • Nếu bạn không hiểu biết sản phẩm của mình không hiểu biết sản phẩm của đối thủ không thể hiện sự Chuyên Nghiệp trong mắt khách hàng bạn sẽ không có được sự Tin Cậy.
  • Nếu bạn không nhìn được nhu cầu ẩn đằng sau nhu cầu bên ngoài của khách hàng, cái động cơ nào họ mua hàng thì bạn đã mất đi kết nối với khách hàng khiến bạn đưa ra những câu hỏi ngu ngơ, những đề xuất không đúng ý và bạn sẽ không có được sự Tin Cậy của khách hàng.
Tiếc là một buổi chia sẻ không đủ để giúp đỡ rất nhiều bạn những vấn đề trong cuộc sống và kinh doanh. Nếu các bạn muốn nguyên một ngày để luyện năng lực “Bán Hàng Dự Án” và 1 tháng được hỗ trợ qua zoom.

Được cung cấp App My Project để có thể cập nhật nhiều thông tin dự án sớm nhất, mới nhất và quy trình 8 bước trong bán hàng dự án. Đặc biệt sử dụng bộ thẻ mã Bank Code do tôi (là một trong 3 người duy nhất ở Việt Nam được đào tạo) thì hãy đăng ký khóa học: https://vnk.edu.vn/qlda.qtcđ


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.