Làm Chủ Nghệ Thuật Bán Hàng Bằng Cuộc Gọi Đến

Các Công ty đầu tư rất nhiều tiền vào những chương trình thu hút cuộc gọi: quảng cáo trên phương tiện thông tin đại chúng và danh bạ, các chiến dịch quảng bá, biển hiệu, thư từ, những sự thương mại và nhiều hình thức quảng cáo khác. Tất cả số tiền lãng phí và tất cả những chương trình quảng cáo nhằm thu gọi đó sẽ là vô ích nếu khi điện thoại reo và bạn chỉ trả lời mà không thu xếp một buổi hẹn gặp với người gọi.

Ngày càng có nhiều chiến dịch quảng cáo được thu hút các cuộc gọi đến tìm hiểu thêm thông tin với tư cách tiên để mua hàng. Nếu bạn biết cách sử dụng điện thoại, kiểu đó có thể dễ dàng trở thành doanh số cho bạn. Hãy cùng xem xét quy trình này.

1. Lúc nào là phù hợp nhất để trả lời điện thoại?

Bạn có thể sẽ buồn cười, nhưng đúng là có thời điểm lý tưởng để trả lời điện – Nếu nhấc điện thoại lên trước cả khi hết một hồi chuông, bạn sẽ làm một số người giật mình và nghĩ rằng bạn quá căng thẳng. Nếu – để nó reo 6-16 lần, họ sẽ nghĩ rằng bạn không quan tâm tới công việc

Thời điểm hoàn hảo và chuyên nghiệp để trả lời điện thoại là ở hối chuông thứ ba. Nó tạo nên ấn tượng phù hợp.

2. Giọng nói của bạn tạo nên hình tượng gì?

Khi trả lời điện thoại với tông giọng và phong thái khiến người ta cảm thấy như bạn đang bị bệnh mãn tính hoặc họ đang làm phiền bạn, họ sẽ không muốn gặp bạn. Đây chính là lý do tại sao các Nhà vô địch luôn trả lời điện thoại với sự hồ hởi, giọng nói vui vẻ và nhiệt tình.

Dù có đang gặp phải thảm họa gì lúc đó, mỗi lần nhấc điện thoại trong văn phòng, bạn có thể sẽ nói chuyện với ai đó muốn được giúp đỡ. Nếu là người trưởng thành, biết kiềm chế và đủ khả năng làm việc, bạn sẽ biết cách gạt những mối lo của mình qua một bên trong khi nói chuyện thật vui vẻ với khách hàng.

3. Ghi nhận mối quan tâm của người gọi

Hãy cho bạn biết lý do họ gọi điện. Họ có thể đề cập tới cáo hoặc hỏi về một số món hàng cụ thể. Bạn có thể: “Vâng, thưa ngài, có rất nhiều khách hàng đã g tôi để hỏi về sản phẩm Whippledipper mới này. Chúng tôi rất phấn khích với nó.”

4. Bảo họ giữ máy để bạn tìm thông tin cho họ

Hãy nói: “Anh có thể giữ máy một chốc trong khi tôi lấy thông tin đó không?”

Những người chuyên nghiệp luôn tìm cơ hội khiến khách hàng giữ máy đó thể suy nghĩ, giống kiểu tự nhủ với mình: Được rồi, mình đang có một khách hàng gọi đến – chiến lược nào là phù hợp nhất. Vậy nên, hãy để họ chờ máy một lần ở đầu cuộc hội thoại. Nhưng hãy ghi nhớ kỹ điều này: Không bao giờ để khách hàng chờ máy quá 17 giây.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để họ chờ máy 1 phút hoặc lâu hơn khi bạn quay lại, có thể họ sẽ không còn giống như khi mới gọi nữa. – vẫn chờ máy, thậm chí giọng nói của họ cũng có thể đối khác. Kêu giận dữ mà bạn nghe thấy không phải đoạn dạo đầu cho bản sao hưởng du dương bán hàng thành công. Chờ máy lâu cũng có 6 mất cơ hội bán hàng.

5. Lấy tên khách hàng

Những Nhà vô địch luôn lấy được tên người gọi vì một số lý do, và một trong số đó chỉ gọi nhưng người đó bằng tên sẽ giúp tạo thiện cảm vô nhất để lấy được tên lại rất đơn giản, và những từ ng” – trò vô cùng quan trọng trong kỹ thuật này. Khi quay trở lại sau khi yêu cầu khách hàng cho “Cảm ơn quý khách vì đã chờ.” Hãy luôn lịch sự ghi của họ.

6. Trả lời phần lớn các câu hỏi bằng những câu hỏi và dẫn dắt họ xác nhận lịch hẹn

Đây là nơi nhiều người bán hàng trung bình thất bại. Họ hành động và nói năng như thể đang cố gắng chốt đơn hàng qua điện thoại vậy. Trừ khi bạn đang làm telemarketing, phương pháp này ít có khả năng thành công. Mục tiêu của bạn khi nhận các cuộc gọi chốt hẹn, chứ không phải chốt đơn hàng. Cuộc hẹn mà bạn đang tìm kiếm có thể đòi hỏi bạn phải đến nơi vị trí của họ. Dù là trường hợp nào đi nữa thì bạn sẽ luôn di chuyển để gặp mặt.

7. Khi lên lịch hẹn, hãy xác nhận lại tất cả các chi tiết

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có rất ít người làm theo hướng dẫn nếu chúng được trình bày cho họ chỉ một lần. Bạn thấy có đúng không? Khi đặt lịch hẹn, chuyện gì thường xuyên xảy ra? Hoặc họ quên hết hoặc có thể không biết bạn đang ở đâu. Họ có thể quên thời gian hẹn hoặc tên bạn. Chính vì thế, những người chuyên nghiệp sẽ xác nhận lại tất cả mọi thứ. Hãy yêu cầu họ viết lại những chi tiết quan trọng.

8. Các nhà vô địch thả một mỏ neo thứ hai sau khi cuộc hẹn đã được sắp xếp và xác nhận

Bước cuối cùng này đặc biệt quan trọng nếu bạn phải chờ đợi họ trong phòng trưng bày của mình hoặc trong tiệm cà phê tiện đường cho cả hai. 10% số người còn lại sẽ chỉ đến buổi hẹn nếu họ biết bạn có thể gọi điện nếu họ không xuất hiện. Và dĩ nhiên, rất có thể có những điều bất ngờ khiến bạn không thể giữ đúng buổi hẹn. Vì vậy, sau khi đã xác nhận tất cả các chi tiết, hãy nói: “Nếu có chuyện gì bất thường khiến tôi phải đề nghị anh thay đổi thời gian cuộc hẹn, tôi có thể gọi cho anh theo số nào”?