Làm Chủ Nghệ Thuật Bán Hàng Bằng Cuộc Gọi Đi

Dù bạn đang bán một sản phẩm hay dịch vụ, có ít nhất 50% khả năng bạn sẽ phải gọi điện để có mối khách hàng. Trên thực tế, những khách Nhà vô địch đích thực dù bán gì cũng đều biết rằng gọi điện có thể giúp tăng đáng kể doanh số. Vì thế học luôn gọi điện vào bất cứ lúc nào không phải làm những việc quan trọng khác để liên lạc với những người mới

Vì vậy, hãy cùng thảo luận về cách làm chủ nghệ thuật bán hàng bằng cuộc gọi đi này.

Gần như tất cả mọi người sẽ trả lời khi điện thoại reo. Ngay cả Lời bán hàng sợ phải gọi điện cũng sẽ nghe các cuộc gọi đến. Thực ra họ thường mong mỏi ai đó gọi điện đến mức đáng thương. Tại sao những người bán hàng lại sợ hãi trước ý nghĩ phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua điện thoại, nhưng lại vồ lấy cơ hội nói chuyện với những người đó khi họ gọi đến cho mình thay vì chủ động gọi cho họ?

Khi bạn dừng lại và nghĩ về nó, có một điều cực kỳ lạ lùng ở đây. Và nó càng trở nên kỳ lạ hơn khi bạn nghiền ngẫm nó. Suy cho cùng, tất cả những người bán hàng đều cố gắng kiếm tiền. Họ biết mình sẽ kiếm được tiền bằng cách tìm được thêm người mua. Họ biết mình sẽ tìm được thêm người mua bằng cách sử dụng điện thoại để săn đuổi.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng đơn giản chỉ là: Bạn nhấc điện thoại lên và gọi những người mua hàng tiềm năng cho tới khi tìm được một vài người đáng để gặp trực tiếp. Sau đó, bạn tới gặp họ và sắp xếp để họ trả tiền cho Công ty bạn nhằm đổi lấy các lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đem lại. Một phần tiền đó được dùng để trả cho bạn. Đó là cốt lõi của công việc bán hàng. Tất cả bắt đầu từ việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, có những người bán hàng không hề muốn tìm kiếm Khách hàng tiềm năng. Đây không phải do sợ hãi điện thoại vì họ đã lớn lên cùng nó, và một chiếc điện thoại cũng luôn được đặt trên mặt bàn làm việc. Phần lớn mọi người ngày nay cũng có thêm một chiếc lộ đã quen dùng nó. Họ biết nó sẽ không cắn, phát nổ hoặc gây mùi hối.

Tuy thế, ai cũng nghĩ rằng gọi điện thoại là một việc khó khan. Nếu bạn cũng nghĩ vậy, việc giả bộ như không có khó khan gì thì cũng vô ích. Ngay từ đầu bạn là người xâm phạm do đã thực hiện cuộc gọi, chứ không phải người bị xâm phạm. Bạn có thể nghĩ đó chính là lý do bạn không tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua điện thoại.

Thực ra thì không.  Dĩ nhiên, tất cả chúng ta đều cảm thấy lần đầu tìm kiếm khách hàng qua điện thoại. Đó là khó khăn như leo núi chứ không dễ dàng như trượt xuống chứ không phải rút vào trong. Nhưng đó là cách mà người phục các ngọn núi và tìm kiếm vận may.

Đừng tự dằn vặt mình bằng những cơn ác mộng vì không có đủ sự mạnh dạn cần thiết để tìm kiếm khách hàng tiềm năng thoại. Đó không phải là thứ bạn đang thiếu, và thực ra bạn không cần quá nhiều sự dũng cảm và mạnh dạn để trở thành một người khách hàng tiềm năng giỏi qua điện thoại. Nó đòi hỏi kiến thức. Nếu bạn sợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đó là vì bạn chưa biết cách tìm.

Điều đầu tiên bạn cần nhớ

Bạn có thể luôn nói: “Xin lỗi vì đã quấy rầy. Tạm biệt.” Hãy đảm bảo bạn chỉ nghĩ tới điều này ở trong đầu. Suy cho cùng, bạn chỉ gọi điện cho họ, chứ chưa hề phá hỏng cuộc đời họ.

Điều thứ hai cần nhớ là bạn phải luôn có một mục tiêu thành công

Không phải chỉ là mục tiêu hiệu suất khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Cho phép tôi giải thích. Nếu viết ra mục tiêu của mình như thế này: “Tôi sẽ gọi 15 cuộc điện thoại để tìm kiếm khách hàng tiềm năng bắt đầu từ 9 giờ sáng ngày mai”, bạn có thể gọi ” cuộc mà không nhận được gì hết

Hãy đặt mục tiêu số lượng thành công: “Ngày mai, tôi sẽ gọi điện từ lúc 9 giờ sáng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và 2 gọi điện cho đến khi đặt được ba cuộc hen xác nhận để minh phẩm của mình cho những người mà tôi tin là có đủ khả năng sở hữu và cần đến sản phẩm này. Hãy đặt một mục tiêu thành có và thực hiện. Hãy dừng lại để ăn, về nhà vào các buổi tiếp tục tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho tới khi đạt được mục tiêu thành công.

Điều thứ ba bạn cần nhớ là trước khi bắt đầu gọi điện thoại bạn cần có công thức

Hãy chuẩn bị trước khi gọi điện hiệu quả và một danh sách chứa những cái tên và số điện thoại phù hợp. Nếu bạn không cảm thấy không có kết quả sau chừng 10 cuộc gọi, hãy dừng lại, rồi cân nhắc thay 1 cách và công thức của bạn.

Khi nói tới có kết quả, ý tôi muốn việc đặt được lịch hẹn gặp hoặc cuộc viếng thăm đã xác nhận, yêu cầu gọi lại sau, hoặc nhận được tên của những người có thể an tâm tới sản phẩm. Đừng để một vài cuộc gọi vô ích khiến bạn nhụt chí. Nghĩa là đừng để một vài người lạ mặt – những kẻ xấu xa mà bạn có thể thậm chí không muốn quen biết – khiến bạn rời bỏ thành công. Hãy chấp nhận rằng bạn sẽ gặp phải một số người không hề muốn nghe bạn.

Hãy tỏ ra chuyên nghiệp khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng – nghĩa là bạn có mặt hàng chào bán hợp pháp mà bạn biết rõ, chỉ gọi cho những số điện thoại không thuộc danh sách Xin-đừng-gọi, gọi điện vào giờ hợp lý, luôn lịch sự, kết thúc bất kỳ cuộc gọi không thuận lợi thật nhanh và lịch sự, và gạt bỏ tất cả những cuộc nói chuyện vô ích ra khỏi tâm trí rồi ngay lập tức gọi cuộc điện thoại tiếp theo.

Điểm cuối cùng vô cùng quan trọng. Để tạo dựng quy trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng, hãy luôn gạt bỏ những điều tiêu cực thật nhanh. Đừng cho chúng thời gian để làm giảm sự nhiệt tình của bạn